Thông báo về Phòng chống dịch Corona.

Ngày 28/1/2020, BESA – Hiệp hội các Trường Anh ngữ tại Baguio, đã họp và thảo luận về tình hình dịch bệnh Corona và đưa ra các biện pháp hỗ trợ, ngăn ngừa đối với dịch bệnh do tính khẩn cấp của tình hình, cụ thể HELP English và các trường Anh ngữ tại Baguio:

 1. Đối với các học viên chuẩn bị hoàn thành khóa học: Hiện tại các học viên đang học tập tại HELP English đều không có dấu hiệu mắc bệnh, lây bệnh. Khi học viên hoàn thành khóa học và trở về nước, để hỗ trợ học viên, khẩu trang, nước khử trùng và các hướng dẫn bảo vệ sức khỏe sẽ được cung cấp từ HELP English để đảm bảo tránh lây nhiễm. Các học viên trong thời gian từ 1/2/2020 đến 16/2/2020 sẽ là các học viên nhận được sự hỗ trợ này.
 2. Đối với học viên học tập dài hạn:
  • Nước khử trùng và khẩu trang cũng sẽ được cung cấp cho các học viên hiện đang học tập dài hạn để hạn chế nguy cơ lây lan. Học viên cũng đã được nhắc nhở tránh đi lại tại các khu vực đông người nhiều nhất có thể.
  • HELP English sẽ đồng thời cung cấp thêm chanh tươi và quất, trà lúa mạch để nâng cao hệ miễn dịch của học viên.
  • Học viên và nhân viên của trường cũng sẽ được xuyên được kiểm tra nhiệt độ, nếu học viên hoặc nhân viên bị nghi ngờ có dấu hiệu sốt, học viên hoặc nhân viên sẽ được yêu cầu đến các cơ sở y tế để khám sức khỏe.
  • Những nội dung phía trên sẽ được thực hiện nghiêm ngặt để đảm bảo phòng ngừa dịch bệnh lây lan.
 3. Đối với các đối tác tuyển sinh: Quý đối tác vui lòng trao đổi với các học viên đang và sẽ nhập học tại HELP:
  • Nhắc nhở học viên rửa tay thường xuyên, luôn mang khẩu trang, nước rửa tay bên mình.
  • Khuyến khích học viên đăng ký bảo hiểm du lịch hoặc các hình thức bảo hiểm sức khỏe trước khi nhập học, và thông báo tới học viên về việc phối hợp với nhân viên y tế khi kiểm tra nhiệt độ cơ thể và vệ sinh tay thường xuyên mỗi khi trở lại học xá.

Học viên từ Trung Quốc đã quyết định lùi ngày nhập học từ tháng 2 trở đi và các đối tác tuyển sinh tại Trung Quốc cũng ngừng nhận đăng ký của học viên. Các chi phí phát sinh (SSP) và phí pick up sẽ được chuyển dời sang lần nhập học sau.

Đối với các học viên Trung Quốc hủy khóa học, các trường thành viên của BESA sẽ hoàn lại học phí 100% và thêm 150USD chỉ đối với các học viên đã hoàn thành học phí, đặt vé máy bay đến vào ngày 2/2/2020 và có visa 59 ngày.

Học viên bất kể có quốc tịch nào, nếu như rời khỏi Trung Quốc, sẽ không được nhập học tại thời điểm hiện tại để tránh lây lan dịch bệnh cho công đồng.

Tất cả các đoàn du lịch từ Trung Quốc cũng sẽ không được nhập cảnh vào Philippines, tại các sân bay Clark và Manila, các bàn y tế và máy đo thân nhiệt đều đã được bố trí để kiểm tra và đánh giá điều kiện nhập cảnh của hành khách, với hành khách có hiện tượng sốt và nhiệt độ cao, sẽ được nhân viên y tế đưa đến bộ phân y tế để khám và chuẩn đoán.

Hiệp hội các trường tại Baguio và HELP English sẽ nỗ lực nhiều nhất để đảm bảo không có sự lây lan và bùng phát dịch bệnh trong khu vực các trường, chúng tôi sẽ phối hơp và phản ứng nhanh chóng với các chỉ đạo và chính sách của Chính phủ Philippines.

HELP English Language Program Inc.
A member of HELP Education Group

Share This Post!