Cùng thăm quan Vịnh Manila với mình các bạn nhé, Vịnh Manila là một trong những nơi phải đến ở Manila của mọi du khách khi đến Philippines vì những thông tin đặc biệt của nó. Hãy cùng tìm hiểu nhé ^^

Sở hữu vị trí chiến lược độc đáo xung quanh thủ đô của Philippines, Vịnh Manila đã luôn là cửa ngõ cho sự phát triển kinh tế – xã hội ngay trước khi bị thuộc địa hóa bởi Tây Ban Nha. Trong quá khứ, vịnh Manila mở cửa để giao thương giữa các đảo thuộc Philippines và các quốc gia lân cận. Vịnh cũng được biết đến là nơi xảy ra cuộc chiến Vịnh Manila năm 1898, cùng với các di tích lịch sử hào hùng và sinh vật biển đa dạng, vịnh Manila trở thành cửa ngõ quan trọng trên biển và trung tâm chính trị, công nghệ và kinh tế của đất nước Philippines.

Đứng vững qua nhiều năm tháng khó khăn, Manila trở thành trung tâm lưu giữ và bảo tồn các di sản của đất nước trong quá trình phát triển và đô thị hóa. Bên cạnh, bờ biển Manila cũng được biết đến với tên Baywalk – vịnh đi bộ dọc bờ biển – là điểm đến lý tưởng cho các hoạt động vui chơi và giải trí. Ngắm hoàng hôn mỗi chiều tại Baywalk là hoạt động không thể thiếu mà mỗi người dân hoặc khách du lịch đều trải nghiệm khi ghé qua thành phố này. Vào mỗi sáng, vịnh trở thành điểm đi bộ thú vị với một bên là đại lộ Roxas và một bên là bãi biển lộng gió. Khi chiều buông, Baywalk trở thành điểm thu hút với nhiều quán café và nhà hàng phục vụ các loại ẩm thực nổi tiếng. Du khách thường xuyên thưởng thức ẩm thực và ngắm nhìn hoàng hôn trên nền nhạc du dương, tất cả điều này tạo nên một buổi tối tuyệt vời để thư giãn. Một điểm nhấn khác nữa là các nhà hàng ở Baywalk cung cấp trải nghiệm Dinner By The Bay – được lấy cảm hứng từ các bữa tối trên những chuyến hải trình lâu ngày, quý khách có thể vừa dùng bữa vừa du ngoạn qua vùng nước yên bình trong khoảng một giờ và chiêm ngưỡng khung cảnh tuyệt đẹp của hoàng hôn hòa lẫn chân trời vùng biển Manila.

Chưa hết, công viên hải dương học Manila (Manila Ocean Park) gần đó là một trong các địa điểm thuộc sở hữu của tập đoàn Thế Giới Hải Dương Singapore (Singapore’s Ocean World) nằm tại đảo Sentosa. Công viên Hải Dương Manila được xây dựng với kiến trúc hiện đại và sở hữu nhiều thông tin lẫn hoạt động thú vị liên quan tới hệ sinh thái biển. Nơi này cung cấp nhiều hoạt động vui chơi giải trí không chỉ dành cho trẻ nhỏ mà còn dành cho mọi lứa tuổi, những du khác muốn tham gia các hoạt động thú vị trên hoặc dưới mặt nước. Bên trong khu vực còn có 1 trung tâm thương mại và 1 khách sạn dành cho những khách muốn lưu trú dài ngày. Công viên hải dương học Manila nằm phía sau khán đài Quirino (Quirino Grandstand), dọc theo bờ vịnh Manila.

Share This Post!

Chương trình đào tạo

Đăng ký học tập

Giới thiệu học xá