Trường Anh ngữ HELP English vận hành mô hình đào tạo và quản lý với hệ thống Sparta, “mô hình đào tạo những người lính”, mô hình được đánh giá giúp học viên rèn luyện và đạt kết quả học tập cao nhất trong thời gian ngắn nhất.

Mô hình Sparta có nguồn gốc từ đâu?

Hệ thống được xây dựng và lấy ý tưởng từ việc đào tạo đội quân Sparta thiện chiến, mạnh mẽ và tài năng trong lịch sử. Với năng lực lấy ít địch nhiều, sự tinh nhuệ của đội quân Sparta đã mang lại sự khiếp sợ cho rất nhiều các đội quân khác trên thế giới.

Mô hình Sparta áp dụng trong học tập tại HELP English

Từ ý tưởng về việc xây dựng một đội quân tinh nhuệ với kỷ luật cao, HELP English đã tiên phong phát triển ý tưởng này với việc áp dụng mô hình Sparta vào đào tạo giáo dục thông qua việc kết hợp mô hình trường học và ký túc xá, đồng thời tùy chỉnh nó một cách phù hợp để phát huy thế mạnh của trường anh ngữ và mô hình kỷ luật quân đội. Bản chất của mô hình Sparta nằm ở chân ngôn “no pain, no gain”, cụ thể:
– Kỷ luật thép: Học viên được yêu cầu tuân thủ nghiêm ngặt nội quy trong trường về học tập và sinh hoạt, quy định sử dụng Tiếng Anh … nếu vi phạm, có hình phạt rất nặng cho việc này.

– Rèn luyện tối đa thời gian: Học viên trong trường có lịch trình học tập dày đặc, từ 7h sáng đến 8h tối, sau đó còn được yêu cầu tự học đến 10h đêm để ôn lại kiến thức và làm bài kiểm tra để đánh giá sự tiến bộ trong ngày. Học viên phải tham gia các lớp học nhóm và các hoạt động thực hành để vận dụng nhiều nhất có thể những kiến thức học được.
– Kèm cặp 1-1: Quá trình học tập của học viên được theo dõi sát sao trong từng tiết học, các lỗi sai và cách sửa được giáo viên nhắc nhở liên tục.
– Nội bất xuất, ngoại bất nhập: Trong 1 tuần học, học viên chỉ được phép ra ngoài vào cuối tuần (mặc dù vậy nhưng giờ rất hạn chế); học viên bị điểm danh bất chợt để kiểm tra chuyên cần và sự có mặt tại trường.

“Động lực là nhân tố để khởi đầu nhưng thói quen và kỷ luật mới tạo nên thành công”

Với việc áp dụng mô hình Sparta vào việc vận hành trường học, HELP English mong muốn đào tạo ra “đội quân tinh nhuệ” về năng lực Tiếng Anh, cả ở giao tiếp lẫn học thuật, xây dựng cho các học viên một sự tự tin cần thiết, một khả năng đủ giỏi để có thể đạt được những mong muốn, những giấc mơ mà học viên đang ấp ủ. Và để đạt được những điều đó, học viên bắt buộc phải “hi sinh” sự thoải mái, nhàn nhã và tập trung toàn lực vào việc học tập. Hiện tại Trường Anh ngữ HELP có 2 cơ sở, Cơ sở HELP Longlong sử dụng mô hình Sparta thuần túy, Cơ sở HELP Clark sử dụng mô hình Modified Sparta (học viên được ra ngoài vào buổi tối thứ 6).

Share This Post!

Chương trình đào tạo

Đăng ký học tập

Giới thiệu học xá