Chào các bạn, mình là Helen đây, hôm nay mình sẽ chia sẻ tới các bạn về lịch trình của học viên vào ngày nhập học tại HELP Longlong nhé!
Mà các bạn vẫn đang học Tiếng Anh chăm chỉ chứ? Hãy tiếp tục cố gắng nhé ^^

Thông thường, học viên mới sẽ đến trong ngày Chủ nhật (1 ngày trước ngày bắt đầu chương trình học). Do quãng đường di chuyển khá xa, nên các bạn sẽ tới trường vào giữa buổi chiều hoặc buổi tối muộn, ngay khi đến các bạn sẽ được giới thiệu về lịch trình ngày đầu tiên và một số khu vực cơ bản trước. Các bạn sẽ nghỉ ngơi sau đó và sẽ bắt đầu các hoạt động vào thứ 2.
Mỗi bạn học viên mới đều sẽ nhận được Welcome Kit (các vật dụng cơ bản cho học viên mới đến), lịch trình ngày đầu tiên và quyển Định hướng nội quy sinh hoạt học tập tại HELP Longlong.

07:00 – Nhà ăn (Cafeteria) – Ăn sáng

Sáng ngày thứ 2, các bạn học viên mới sẽ ăn sáng tại nhà ăn trường. Các bạn ăn sáng no để làm bài kiểm tra trình độ vì nó khá lâu nhưng đa phần các bạn bỏ bữa sáng do ngày hôm trước di chuyển quá lâu.

08:00 – Sảnh tầng 6 – Điền thông tin cá nhân và làm bài kiểm tra trình độ

Mỗi bạn học viên cần phải chuẩn bị 3 tên Tiếng Anh vì số lượng học viên nhiều, dẫn tới việc trùng tên là dễ xảy ra, tên Tiếng Anh này sẽ được các bạn dùng trong toàn bộ thời gian học tập và sinh hoạt tại trường.
Sau đó các bạn nghỉ ngơi 1 chút trước khi chuẩn bị làm bài kiểm tra trình độ đầu vào.

Bài kiểm tra sẽ kéo dài khoảng 1,5 tiếng, gồm đủ 4 kỹ năng Nghe-Nói-Đọc-Viết. Bài kiểm tra sẽ đánh giá toàn diện năng lực Tiếng Anh của học viên. Thầy cô giáo sẽ chấm điểm, lịch học của học viên sẽ được sắp xếp phù hợp dựa trên kết quả.
Do chúng ta qua để học Tiếng Anh nên toàn bộ việc tổ chức kiểm tra, các thầy cô giáo Philippines sẽ đứng ra thực hiện và giải thích cho học viên.

*Đối với bài kiểm tra IELTS, TOEIC, TOEFL học viên sẽ có bài kiểm tra theo đúng dạng bài.

11:30 – Nhà ăn (Cafeteria) – Ăn trưa

Hoàn thành bài kiểm tra, học viên sẽ ăn trưa tại nhà ăn. Mình thường rủ các bạn đi ăn và nhắc lại sơ lược lịch buổi chiều để nhắc nhở các bạn.

12:50 – Sảnh tầng 6 – Đổi tiền và mua sắm tại SM

Học viên sẽ tập hợp và di chuyển đến SM Mall, trung tâm mua sắm lớn nhất tại thành phố Baguio. Tại đây, mình sẽ giới thiệu tới các bạn học viên mới về thành phố, các thức di chuyển và các khu vực trong SM cho các nhu cầu cơ bản nhất. Các bạn sẽ đi đổi tiền, mua sim điện thoại và mua sắm các vật dụng cần thiết cho sinh hoạt.
Mình cũng giới thiệu tới các bạn kỹ lưỡng về lịch trình đưa đi và đón về của xe trường vào cuối tuần để các bạn có thể về trường chủ động sau khi đã kết thúc các hoạt động dưới thành phố.

16:30 – Tập trung tại điểm tập kết tại SM và về trường

Kết thúc buổi mua sắm, học viên tập trung lại tại điểm tập kết, các quản lý sẽ đưa các bạn ra bến xe jeepny. Học viên sẽ được quản lý hướng dẫn cách đi về trường bằng jeepny trong các lần sau.

17:30 – Nhà ăn (Cafeteria) – Ăn tối

Sau khi về trường, học viên sẽ nghỉ ngơi và sắp xếp lại đồ đạc sau đó các bạn học viên mới sẽ xuống nhà ăn để ăn tối. Lúc này, các bạn học viên cũ và học viên mới sẽ giao lưu và làm quen với nhau.
Chúng ta học cùng nhau nên cần hỗ trợ giúp đỡ nhau mà nhỉ ^^

18:00 – Sảnh tầng 6 – Nộp chi phí địa phương và nhận sách.

Các bạn học viên mới được tập trung lại. Sau đó, mình sẽ giới thiệu nội quy học tập và sinh hoạt tại trường. Các bạn được yêu cầu mang theo hộ chiếu, ảnh chân dung, bút viết và quyển Nội quy sinh hoạt học tập.
Sau khi giới thiệu xong, các bạn sẽ được giới thiệu về cơ sở vật chất của trường kỹ lưỡng để nắm thông tin.
Mình cũng sẽ giới thiệu tới các bạn học viên mới về lịch trình học, cách tổ chức lớp học, cách tìm lớp học đồng thời nhấn mạnh về các bài tập, lớp học phụ đạo, bài kiểm tra từ vựng bắt buộc, bài thi thử mock-test.
Cuối cùng, các bạn học viên sẽ nộp chi phí địa phương cũng như nhận sách học tập, nhận thẻ ID, nhắc nhở về quy định curfew và một số lỗi thường mắc khác để tránh vi phạm.

20:30 – Sảnh tầng 1 – Hướng dẫn học tập buổi tối.

Do bài kiểm tra từ vựng ở HELP khá đặc biệt, do đó các bạn cần theo dõi cách làm bài kiểm tra từ vựng, mình sẽ giải thích các làm bài để các bạn có thể hiểu thêm về cách làm bài.

Đó là toàn bộ lịch trình ngày nhập học tại HELP Longlong, lịch trình rất dài khi mà các bạn đều chưa được nghỉ ngơi đầy đủ sau khi đến trường, nhưng chắc chắn các bạn cũng đã có được những trải nghiệm thú vị và sẵn sàng cho ngày học tiếp theo.
Nếu các bạn quan tâm về khóa học của HELP hãy tham khảo các bài viết trong website nhé.
Mình rất vui và rất mong chờ được đón tiếp các bạn ^^

Share This Post!

Chương trình đào tạo

Đăng ký học tập

Giới thiệu học xá