Thác Kaparkan là một trong những địa điểm du lịch tự nhiên thú vị tại phía bắc Philippines do yếu tố về địa hình và khung cảnh, trong bài viết hôm nay, chúng ta cùng khám phá điểm đến này nhé.

Tầng tầng lớp lớp những viên đá cuội trắng nằm bên dưới dòng nước xanh mát ước chừng 60 mét rộng và 500 mét dài; thác nước Kaparkan hay còn gọi là thác Mulawin được mệnh danh là thác nước bậc thang đẹp nhất ở Philippines.

Thác nước bậc thang này trông như bản sao hoàn hảo của ruộng bậc thang Banaue (ruộng bậc thang nổi tiếng ở tỉnh Ifugao, Philippines) mà những thửa ruộng xanh ngắt được thay thế bởi những dải nước đầy màu sắc. Được tìm thấy ở khu vực Kaparkan, làng Caganayan, thành phố Tined của tỉnh Abra; thác Kaparkan là một trong những tuyệt tác thiên nhiên nơi đây được hình thành qua hàng triệu năm.

Thác Kaparkan là một trong các thác nước được tạo bởi rất nhiều đường nếp gấp, hình thành nên một nhóm các dòng chảy hình dáng như rèm cửa thả dọc. Thác bao gồm hằng hà các hồ nước với nhiều kích thước và độ sâu khác nhau, nước chảy từ hồ nhỏ nhất, nông nhất tới nơi sâu và lớn nhất. Kaparkan là một kỳ quan thiên nhiên còn nguyên sơ và ít dấu chân người, nơi vô cùng lý tưởng để làm một chuyến phiêu lưu cùng bạn bè. Bao bọc xung quanh thác là vô vàn hệ động vật và thực vật, cùng với dãy núi rừng bao la hùng vĩ và các trang trại chăn nuôi rộng lớn. Mùa mưa là thời điểm tuyệt vời nhất để tham quan khi thác luôn có nước cho vui chơi và thư giãn.

Trên hành trình di chuyển tới thác Kaparkan, du khác có thể nghỉ chân miễn phí tại các chòi Nipa (ND: nhà chòi đặc trưng của người bản địa). Du khách có thể vừa ăn trưa vừa nghe âm điệu du dương êm tai từ những dòng thác chảy – bên cạnh, các thùng rác được đặt gần đó để du khác có thể bỏ rác và giữ môi trường sạch sẽ. Một lưu ý nhỏ là du khách chỉ được vui chơi tại thác tới 2:30 chiều và phải rời đi trước 3 giờ chiều. Địa điểm tham quan được vận hành bởi văn phòng du lịch địa phương và họ chỉ cho phép một số lượng khách tham quan nhất định mỗi ngày nhằm đảm bảo hệ sinh thái của thác cũng như sự an toàn của du khách. Cơ quan đảm trách địa phương của tỉnh Abra là đơn vị sắp xếp các chuyến đi và không ai được phép đi vào mà không có sự cấp phép từ cơ quan. Du khách bắt buộc phải đăng ký trước thông qua các công ty du lịch được cấp phép của tỉnh.

Share This Post!

Chương trình đào tạo

Đăng ký học tập

Giới thiệu học xá