Hundred Islands thuộc Pangasinan là một trong những địa điểm du lịch phải đến của bất cứ du khách nước ngoài tới Philippines, nơi này có gì mà hấp dẫn vậy? Hãy cùng tham khảo bài viết nhé.

Được biết tới với cái tên “Kabulo-Puloan”, khu du lịch Trăm Đảo tọa lạc ở thành phố Alaminos, Pangasinan. Với tổng cộng 124 đảo lớn nhỏ được hình thành từ hơn hai triệu năm trước và trải dài ở vịnh Lingayen, khu du lịch Trăm Đảo là một trong những kiến tạo địa chất đẹp nhất ở Philippines. Hầu hết các đảo được cấu thành từ đá cuội và được bao phủ bởi vô số bụi rậm dày đặc xen lẫn các hệ thực vật khác. Không phải tất cả đảo đều có tên và hiện chỉ có 4 đảo được quy hoạch đủ điều kiện tham quan dành cho khách du lịch: Đảo Quezon, Đảo Governor, Đảo Marcos, quần đảo Children.

Trăm Đảo là nơi cực kỳ lý tưởng để thư giãn và tận hưởng miền khí hậu nhiệt đới với những đặc trưng như bãi cát trắng mê mẩn, các hang động kỳ bí, hệ sinh thái biển phong phú cùng những bãi đá cuội ngổn ngang với những vách núi cheo leo, đây là nơi đáng đến để thoát khỏi những bộn bề căng thẳng của cuộc sống tại phía Bắc đảo Luzon. Bên cạnh, khu du lịch Trăm Đảo còn có vô số các trò chơi nước thú vị đảm bảo bạn chỉ có chơi hết ngày chứ không hết trò chơi như: tham quan các đảo bằng thuyền, tắm biển, leo núi ở đảo Marcos, khám phá đỉnh núi ở đảo Governor, câu cá, câu mực, lặn với nón oxy, lặn với ống thở để tận mắt thấy những con ngao biển, rặng san hô và hàng loạt loài cá nhiệt đới khác, hoặc cắm trại, kayaking, lướt sóng, dù lượn cũng như đi zipline hoặc nhảy bungee.

Bên cạnh đó, để vui chơi qua đêm, các đảo Quezon, Governor và Children có nhiều nhà tranh cung cấp dịch vụ lưu trú cho du khách. Ngoài ra còn có bàn dành cho cắm trại và lều cho thuê dành cho du khách ưa thích ngủ lều.

Share This Post!

Chương trình đào tạo

Đăng ký học tập

Giới thiệu học xá