Chào các bạn, hôm nay chúng ta cùng nhau tìm hiểu về 1 địa điểm du lịch thú vị của Baguio nhé, Trang trại Dâu.

Giới thiệu tổng quan
Trang trại Dâu tây là một trang trại ở thị trấn La Trinidad, Benguet, Philippines chủ yếu được sử dụng để trồng dâu tây. Trang trại nằm ở huyện Betag của La Trinidad, Benguet và được sở hữu và duy trì bởi Đại học Bang Benguet (BSU). BSU cho thuê ít nhất 500 đến 1.000 mét vuông (5.400 đến 10.800 sq ft) của trang trại 79,49 ha (196,4 mẫu Anh) cho nông dân địa phương để trồng dâu tây. Dâu tây là một phần quan trọng trong kinh tế của La Trinidad với Lễ hội dâu tây được tổ chức tại thị trấn vào tháng ba hàng năm.

Điểm du lịch nổi tiếng
Một trong những hoạt động luôn được khuyến nghị tới khách du lịch tới Baguio là hái dâu tại Trang trại Dâu tây ở khu vực lân cận với La Trinidad, Benguet. Đây là một trải nghiệm độc đáo cho tất cả mọi người, khách du lịch có thể hái dâu tươi – ngay bên cạnh những người nông dân Ibaloi – để mang về nhà hoặc dùng ngay khi đến thăm Thủ đô mùa hè của Philippines – Baguio.

Nằm cách thành phố Baguio chỉ 30 phút, trang trại Dâu tây mở cửa cho các hoạt động thăm quan của khách du lịch từ tháng 11 đến tháng 5 hàng năm.
Phí để hái dâu trong trang trại khác nhau ở các khu vực khác nhau. Nói chung, chi phí ở đây gấp đôi giá mua dâu bên ngoài trung tâm thương mại do bạn được tự tay chọn dâu tây và các chi phí khác (các luống cây và cây dễ bị hỏng hoặc lãng phí khi được thu hoạch “nghiệp dư” bởi khách du lịch). Vì vậy, một nửa chi phí dành cho dâu tây, và nửa còn lại tính cho hao phí này.

Nói chung, hái dâu “kiểu Baguio” là một trải nghiệm rất đáng giá vì nó là thứ mà những ký ức tuổi thơ ấm áp được tạo nên – thậm chí vô giá!

Di chuyển đến Trang trại Dâu
Địa chỉ: Trang trại dâu tây tại Thung lũng La Trinidad, Benguet, cách trung tâm thành phố Baguio chưa đến 10km.

Đi bằng ô tô: Từ Session Road, rẽ phải đến Magsaysay Road và rẽ trái tại đèn dừng (bên phải của bạn sẽ là Trung tâm thương mại Baguio). Tiếp tục đi đường Magsaysay, con đường này nối Baguio City với La Trinidad. Chỉ cần tiếp tục đi thẳng, vượt qua một cầu vượt xe tại một điểm, cho đến khi bạn nhìn thấy vòm chào đón của La Trinidad.
Tiếp tục đi thêm vài km nữa cho đến khi bạn thấy tấm biển chỉ dẫn rẽ trái để đến Trang trại Dâu tây. Biển chỉ dẫn không phải là quá nổi bật, và nó nằm ở bên trái tay lái vì vậy bạn hãy để ý kỹ một chút nhé.
Sau khi rẽ trái, tiếp tục đi thêm vài trăm mét cho đến khi bạn thấy các quầy hàng lưu niệm ở bên trái của bạn và các trang trại dâu tây và hoa ở bên phải của bạn.

Bằng xe jeepney: Nếu đi bằng phương tiện giao thông công cộng, xe jeepney đến La Trinidad chờ hành khách ở khu vực General Luna gần Đại học Baguio. Nói với người lái xe để cho bạn xuống xe ở trang trại Dâu tây, băng qua đường và đi bộ tới trang trại Dâu tây vì trang trại cách không xa con đường chính.

Các bạn thấy thú vị chứ? Chắc chắn Trang trại Dâu sẽ đem đến cho bạn nhiều trải nghiệm hơn mà bài viết có thể đưa đến cho các bạn. Hãy kết hợp du học Tiếng Anh tại Baguio để vừa nâng cao Tiếng Anh vừa có cơ hội trải nghiệm nhé.

Share This Post!

Chương trình đào tạo

Đăng ký học tập

Giới thiệu học xá