Bài kiểm tra từ vựng – HELP Longlong

Mình là Helen đây, chúc các bạn có một ngày học tập và làm việc nhiều năng lượng ^^
Hôm nay mình sẽ giới thiệu tới các bạn về bài kiểm tra từ vựng của các bạn học viên học tập tại học xá HELP Longlong nhé!
Đạt được khả năng giao tiếp tiếng Anh lưu loát và hiệu quả là điều mà các tất cả học viên đều hướng tới, và để đạt được mục tiêu đó thì việc có được nền tảng từ vựng vững chắc là điều không thể tranh cãi. Tại Học xá HELP Longlong, đội ngũ thầy cô và ban quản lý luôn thúc đẩy học viên nhắm tới những nấc thang cao hơn trong việc giao tiếp bằng Tiếng Anh để học viên có thể truyền tải đầy đủ những thông điệp và ý tưởng muốn nói. Khi học viên nhận thức được các loại từ nào nên học thì việc xây dựng nền tảng từ vựng chỉ đơn giản là xem lại các từ một cách đều đặn cho tới khi các từ được ghi nhớ và cách tốt nhất đó là dành một khoảng thời gian nhất định mỗi ngày cho việc học từ mới.

Bài kiểm tra hàng ngày

Nhằm hỗ trợ học viên trong việc phát triển vốn từ cũng như cải thiện kỹ năng ghi nhớ, HELP Longlong tổ chức hoạt động học tập đặc biệt cho học viên học chương trình ESL và Test Course (IELTS/ TOEIC/ TOEFL), bài kiểm tra từ vựng được tổ chức hàng ngày (thứ 2 đến thứ 6), từ 20:30 – 20:40. Trong bài kiểm tra này, học viên sẽ dành 5 phút để chuẩn bị và 5 phút còn lại sẽ làm bài kiểm tra từ vựng; học viên sẽ có thêm bài kiểm tra từ vựng cả tuần vào thứ 6.
Vào đầu chương trình học, mỗi học viên đều được cung cấp bộ sách từ vựng để học và sẽ được dùng để kiểm tra xuyên suốt chương trình học. Học viên khóa Test Course sẽ làm bài kiểm tra trên giấy, trong khi đó học viên khóa ESL sẽ ghi âm lại câu trả lời bằng điện thoại và gửi cho quản lý học viên ngay sau bài kiểm tra kết thúc.

Quy định bài thi

Để đảm bảo học sinh không ghi âm trước đó, giờ thi sẽ bắt đầu bằng tiếng chuông và học viên phải ghi âm tiếng chuông trong phần bài thi của mình. Bên cạnh đó, mỗi khóa học và mỗi trình độ khác nhau sẽ có yêu cầu về lượng từ khác nhau, cụ thể:
– Với học viên Test Course (IELTS/ TOEIC/ TOEFL), số lượng từ kiểm tra là 20 từ mỗi ngày.
– ESL Cấp độ 1: 25 từ
– ESL Cấp độ 2: 35 từ
– ESL Cấp độ 3: 40 tới 45 từ
– ESL Cấp độ 4: 45 từ
– ESL Cấp độ 5: 50 từ
Bài kiểm tra từ vựng với mức độ thường xuyên như này cũng chính là theo phong cách Sparta nguyên bản mà HELP English đã tiên phong trong việc xây dựng và áp dụng đó các bạn nhé ^^ Hãy yên tâm, các bạn sẽ không bao giờ “được lười” đâu.

Lời kết

Từ vựng không phải là một kỹ năng đơn độc, mà nó là nền tảng cho việc hình thành kỹ năng giao tiếp, bao gồm 4 kỹ năng chính: Nghe, Nói, Đọc, Viết, vì thế, có một vốn từ vựng đa dạng sẽ thúc đẩy phát triển giao tiếp.
Khi còn bé, chúng ta đều bắt đầu giao tiếp mà không ý niệm nào về từ ngữ, nhưng giờ đây mỗi chúng ta đều nắm rõ hàng ngàn từ. Mỗi chúng ta đều có khả năng học nhiều từ hơn nữa, vậy tại sao không bắt đầu học tập Tiếng Anh ngay từ ngày hôm nay.
Mình hi vọng với những giới thiệu trên, các bạn đã hiểu hơn về bài kiểm tra từ vựng diễn ra tại HELP Longlong.
Nếu các bạn quan tâm về chương trình học của HELP hãy tham khảo các bài viết trong website nhé. Mình rất vui và rất mong chờ được đón tiếp các bạn ^^

Chương trình đào tạo

Đăng ký học tập

Giới thiệu học xá